Friday, February 12, 2016

గుండెకి బలం కలిగించే ఆహార పదార్దాలు -

గుండెకి బలం కలిగించే ఆహార పదార్దాలు -
* కొబ్బరి నీళ్ళు , కొబ్బరి పచ్చడి.కోడిగుడ్డు
* గులాబీ , గౌజుబాన్ , ఉసిరికాయ .
* అంజీర్ , ఆక్రోట్, యాలుకలు .
* కస్తూరి, ముద్ద కర్పూరం , కుంకుమ పువ్వు.
* జాజికాయ, దాల్చిన చెక్క, తేనే .
* ద్రాక్షరసం, తీపిదానిమ్మ, , కూరల్లో పసుపు .
* వస, లవంగాలు, లవంగపట్ట.
* వాము, వెల్లుల్లి, కొత్తిమీర , మిరియాలు.
* కరకచుర్ణం , ఆవునెయ్యి, శొంటి.
గుండె జబ్బు నివారించే ఔషధం -
* శొంటి కషాయం వేడివేడిగా కొద్దికొద్దిగా సేవిస్తూ ఉంటే గుండె శూలలు( నొప్పి ) , వాత రోగాలు, అజీర్ణం , కడుపు నొప్పి, దగ్గు , ఒగర్పు మొదలయిన బాధలన్ని పటాపంచలు అవుతాయి.
* తెల్ల మద్ది చెట్టు బెరడు తెచ్చి చూర్ణం కొట్టి జల్లెడ పట్టి వస్త్రగాలితం చేసి అతి మెత్తని చూర్ణం గా తయారుచేయాలి. రోజు 5 గ్రా చూర్ణం లొ 5 గ్రా ఆవునెయ్యి గాని లేక ఆవుపాలు గాని లేక బెల్లపు పానకం గాని ఏదో ఒకటి కలిపి పుచ్చుకుంటూ ఉంటే గుండె రోగాలు , జీర్ణ జ్వరాలు , రక్తం కక్కుకునే రక్తపిత్త వ్యాధి, హరించి పోయి పరిపూర్ణ ఆయుషు , ఆరోగ్యం కలుగుతాయి.
* చెరువుల్లో పెరిగే తామర గడ్డలను తెచ్చి పైన చెప్పిన విధంగా అతిమెత్తని చూర్ణం గా తయారుచేసి ఆ చూర్ణాన్ని రెండు పూటలా 5 గ్రా మోతాదుగా తేనే కలిపి సేవిస్తూ ఉంటే గుండె రోగాలు , శ్వాసరోగాలు , ఎక్కిళ్ళు హరించి పొతాయి.
* గుంట గలిజేరు రసంలో వాముని నానబెట్టి , తరువాత నీడలో ఎండబెట్టి చూర్ణం చేసుకొని అందులో ఇంగువ చూర్ణం ఒక చెంచా కలుపుకొని దానిని ధనియాల కషాయంతో రెండు పూటలా వారం రోజుల పాటు సేవిస్తూ ఉంటే గుండెలో నొప్పి తగ్గుతుంది.
* పాలతో కలిపిన అన్నం ఎక్కువ తినాలి .
* ఉసిరికాయల పై బెరడు 100 గ్రా , పటికబెల్లం పొడి 100 గ్రా రెండు కలిపి మెత్తగా నూరి పూటకు 5 గ్రా మోతాదుగా రెండు పూటలా తీసుకుంటూ ఉంటే అన్ని రకాల గుండె జబ్బులు హరించి పొతాయి.
* తెల్ల మద్ది చెక్క చూర్ణం పూటకు 5 గ్రా చొప్పున తేనెతో కలుపుకుని సేవిస్తూ ఉంటే అన్ని రకాల గుండెజబ్బులు హరించి పొతాయి. గుండెకి బలం చేకూరుతుంది.
* రోజు ఉదయం , మధ్యాహ్నం సమయాల్లో ఒక నిమ్మ పండు రసంలో 50 గ్రా నీళ్లు , 20 గ్రా కలకండ పొడి కలిపి తాగుతూ ఉంటే గుండె దడ , నీరసం , కడుపులో మంట, మూత్రం బిగింపు, మలబద్ధకం తగ్గిపోతాయి.
గమనిక -
ఆయుర్వేదం నందు యే ఔషధం అయినా ఒక మండలం ( 41 రోజులు ) తప్పక విడవకుండా వాడవలెను . అప్పుడు మాత్రమే దానియొక్క ప్రభావం చూపించును.

No comments:

Post a Comment